Những kiêng kỵ khi chuyển về nhà mới – Chuyển nhà Thành Hưng

Lễ nhập trạch (hay lễ chuyển về nhà mới) là thời điểm gia chủ chuyển tới nơi ở mới, với cuộc sống mới cùng các thành viên trong gia đình. Theo quan niệm của người Việt nói riêng và người Á Đông nói chung, tất cả các công việc mang tính chất trọng đại đều được cẩn thận xem ngày và giờ đẹp.

Dọn vào nhà mới là thời khắc vô cùng quan trọng, nó có quyết định lớn đến mọi phương diện cuộc sống và sự thành bại cũng như may mắn của tất cả mọi người trong gia đình từ sức khỏe, tình cảm, các mối quan hệ cho tới sự nghiệp, công danh.

Vì vậy, gia chủ cần phải cẩn khi xem ngày dọn về nhà mới, chuyển nhà mới để có cuộc sống tốt đẹp sau này. Nếu việc xem ngày đẹp về nhà mới không chính xác và vô tình chuyển vào ngày xấu thì mọi thứ sẽ không được thuận lợi. may mắn.

Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giúp bạn biết về những kiêng kỵ khi chuyển về nhà mới. Đây là những đúc kết từ các chuyên gia phong thủy mà chúng tôi đã tổng hợp lại. Chúc bạn có được những quyết định phù hợp nhất về việc chuẩn bị chuyển về nhà mới

Những kiêng kỵ khi chuyển về nhà mới

I. Vì sao phải kiêng kị khi về nhà mới?

Nhà mới là nơi chúng ta bắt đầu một khởi đầu mới, một cuộc sống mới. Với những ai kết hợp vừa là nhà ở vừa là nơi để kinh doanh, mua bán thì cần phải chú trọng nhiều hơn nữa. Tùy theo suy nghĩ của mỗi người sẽ có những niềm tin và cách thức để vào nhà mới khác nhau.

Ông bà ta thường có câu đầu xuôi thì đuôi lọt, có ý nghĩa là nếu khởi đầu là những điều tốt thì suốt cả thời gian sau cũng sẽ luôn luôn may mắn. Ngược lại, nếu như gặp vận xui đầu tiên thì tỷ lệ xui xẻo sau này sẽ đến nhiều hơn. Chính vì vậy mà trước khi dọn đồ hay vào nhà mới ở, mọi người thường tính rất kỹ.

II. Những kiêng kị khi chuyển nhà mới.

1. Bỏ lỡ giờ đẹp, ngày đẹp.

Việc chọn ngày lành, tháng tốt để chuyển nhà là việc làm vô cùng quan trọng để mang lại vận khí tốt cho gia chủ. Vì vậy sau khi đã chọn được ngày tốt bạn không nên chậm trễ khi chuyển nhà mới, và cũng cần phỉa hạn chế thay đổi, trừ trường hợp bất khả kháng. Bởi vì như vậy sẽ làm “vỡ kế hoạch” chuyển dọn nhà, ảnh hưởng tới các công việc khác.

2. Chuyển nhà vào ngày xấu.

Ngày xấu chuyển nhà được cho là những ngày khắc với tuổi chủ nhà, ngày Tam Nương (ngày mùng 3,7,13,18,22,27 âm lịch), ngày Dương công kỵ Nhật (ngày mùng 5, 14, 23 âm lịch), ngày mùng 1 và ngày rằm  âm lịch cũng bị hạn chế khi làm lễ nhập trạch.

3. Chuyển tới nhà mới vào ban đêm.

Thời điểm chuyển nhà tốt nhất là vào buổi sáng, và nên chuyển xong trong ngày. Thời gian lý tưởng từ 6h sáng đến 18h. Bởi quan niệm dân gian ta cho rằng ban đêm chuyển nhà không tốt cho vận khí của gia đình nên nhiều người thường tránh chọn các khung giờ muộn. 

Thêm vào đó, nếu như chuyển nhà quá khuya thì mọi người thường buồn ngủ và không tỉnh táo sau một ngày lao động vất vả, nên sẽ dễ làm thất lạc, rơi vỡ đồ đạc. Và nếu có sự cố cũng sẽ khó mà xử lý tốt được.

Tuy nhiên, nếu như bạn quá bận rộn không có quá nhiều thời gian thì cũng có thể cân nhắc tới chuyển nhà và buổi tối nhưng cần phải làm trước 12h đêm. Đồng thời phải thật cẩn thận và tỉnh táo giám sát đồ đạc tránh gây ồn ào phiền hàng xóm xung quanh.

4. Không tạo sinh khí cho ngôi nhà.

Những ngày đầu sau khi chuyển vào nhà mới cần đốt đèn sáng vào buổi tối, nấu nướng và thắp hương, sinh hoạt trong nhà mới để tạo sinh khí, không được để nhà quá hiu quạnh. Đặc biệt đối với các gia đình chỉ nhập trạch lấy ngày không nên “bỏ mặc” nhà mới mà cần phải thường xuyên ghé qua thăm nom.

Lưu ý bếp nấu trong ngày đầu tiên nên là bếp có lửa (bếp gas), không nên dùng bếp điện vì quan niệm  cho rằng bếp điện có tinh mà không có tướng (có nhiệt độ nhưng lại không có ngọn lửa), không thể sưởi ấm cho căn bếp. Bạn có thể mượn hoặc mua tạm bếp ga mini để dùng trong khoảng thời gian này.

5. Chuyển nhà khi mang thai.

Quan niệm xưa cho rằng chuyển nhà khi mang bầu là không tốt, sẽ phạm phải thần thai. Nếu như bạn muốn an tâm thì có thể để mẹ bầu ở tạm nhà người thân, khi chuyển xong thì đón về nhà mới.

6. Người tuổi Dần chuyển nhà.

Nhiều gia đình kiêng nhờ người tuổi Dần tham gia vào chuyển dọn nhà để tránh những điều không hay xảy đến cho gia đình về sau bởi theo quan niệm xưa thì việc này giống như    “rước hổ vào nhà”.

Vậy nên nếu nhà có người tuổi Dần, hãy khéo léo chuyển hướng cho họ làm công việc khác để lánh đi, không nên xuất hiện trong thời gian làm lễ nhập trạch. Nếu như gia chủ là người tuổi Dần thì có thể mượn tuổi người thân khác trong gia đình làm để làm lễ thay mình.

7. Làm vỡ đồ khi chuyển nhà.

Chính theo quan niệm “đầu xuôi đuôi lọt”  mà mọi hoạt động trong ngày chuyển nhà đều được làm cẩn thận tối đa. Vậy nên nếu để xảy ra rơi vỡ đồ đạc sẽ bị xem là kém may mắn, dễ gặp rắc rối và dễ đổ vỡ các mối quan hệ sau này.

8. Nói những lời không hay, gây rối cãi vã.

Không nên cãi vã hay thể hiện sự bực tức vào ngày nhập trạch. Bởi vì những hành động này tượng trưng cho sự bất hòa trong gia đình tại nơi ở mới.

Chửi tục, nói những điều xui rủi không hay cũng cần phải tránh. Trong ngày này luôn phải giữ tinh thần vui vẻ, thoải mái và nói những điều tốt đẹp

Vậy nên tốt nhất không nên tổ chức nhậu nhẹt sau khi chuyển nhà mới. Bởi vì lời qua tiếng lại sẽ dễ phát sinh mâu thuẫn. Nhà có trẻ nhỏ cũng cần phải lưu ý, vì bé sẽ dễ quấy phá làm bạn bực tức hoặc té ngã, la khóc. Nếu có thể, hãy gửi con ở nhà trẻ hoặc là nhà người thân.

9. Đi tay không khi chuyển về nhà mới.

Việc đi tay không vào nhà lúc nhập trạch là điều kiêng kỵ, bởi vì theo phong thủy đó là biểu tượng của sự thiếu thốn và trắng tay, không của cải. Mọi người trong gia đình bạn nên mang theo một thứ gì đó tốt đẹp khi bước vào lúc làm lễ nhập trạch.

Vật đầu tiên nên mang đến nhà mới là cái chiếu đang sử dụng, bếp lửa và tiền của. Đồ dùng quan trọng liên quan tới tâm linh như bát hương, bài vị tổ tiên, tượng thần tài… cũng nên do chính tay gia chủ mang tới nhà mới.

10. Mang chổi cũ hoặc đồ cũ rách về nhà mới.

Chổi quét nhà, cây lau nhà sau một thời gian dùng để dọn dẹp ở nhà cũ, bị cho rằng chứa đựng những rắc rối, bụi bẩn và những điều xui rủi. Vì thế mà việc mang chổi cũ về nhà mới bị cấm kỵ.

Các đồ vật cũ kỹ, hư rách cũng được khuyên là nên thanh lý hoặc loại bỏ đi. Điều này góp phần giảm bớt chi phí cho bạn khi chuyển dọn. Chuyển nhà nên sắm chổi mới và các đồ dùng mới để tạo ra vận khí mới cho cuộc sống.

11. Ngủ trưa tại nhà mới.

Cho dù dọn nhà mệt mỏi nhưng bạn cũng không nên ngủ trưa trong nhà mới vào ngày đầu dọn nhà. Vì điều đó tượng trưng cho sự lười biếng và bệnh tật. Những ngày sau đó bạn có thể ngủ trưa và sinh hoạt bình thường tại ngôi nhà mới.

12. Đón khắc khứa vào ngày nhập trạch.

Ngày nhập trạch bạn chỉ nên có người thân trong nhà làm lễ. Bạn bè khách khứa nên mời đến trong ngày tân gia mà thôi để tránh làm kinh động thần linh và tổ tiên.

Lời kết:

Trên đây là những điều kiêng kị khi về nhà mới mà chúng ta cần phải nắm rõ. Tuy nhiên, với khối lượng đồ đạc vận chuyển lớn thì giải pháp tốt nhất bạn nên sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói Hà Nội. Chúng tôi với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chắc chắn mang đến cho bạn 1 dịch vụ vận chuyển tốt nhất.

➡️Tham khảo: TOP 5 NHỮNG ĐIỀU KIÊNG KỴ KHI CHUYỂN NHÀ MỚI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0342 73 73 73