Cách xác định hướng nhà hợp tuổi theo phong thủy

Xây nhà là việc vô cùng hệ trọng của cả đời người vì ngôi nhà là tài sản lớn và là thành quả lao đông nhiều năm không biết mệt mỏi của bạn, do đó trước khi xây dựng bạn cần phải quan tâm đến rất nhiều thứ để có thể xây được một ngôi nhà mơ ước của mình.

Là người Á Đông, chắc hẳn trong bản thân chúng ta ít nhiều cũng quan niệm rằng ngôi nhà phải phù hợp với mình về mặt phong thủy, như vậy việc làm ăn mới phát triển, sức khỏe mới dồi dào được.

Vậy thì ngôi nhà như thế nào thì hợp phong thủy và thế nào thì không hợp, việc này phải xem xét đến nhiều khía cạnh. Nhưng vấn đề quan trọng nhất để đánh giá ngôi nhà có phong thủy phù hợp với gia chủ hay không thì chính là Hướng nhà, trong bài viết này chuyển nhà trọn gói Hà Nội – Thành Hưng  hướng dẫn cho các bạn cách xem hướng nhà theo tuổi sao cho phù hợp nhất. 

cách xem hướng nhà theo tuổi hợp phong thủy

I. Vì sao cần phải biết cách xác định hướng nhà theo tuổi?

Nói một cách đơn giản thì hướng nhà chính là đường thẳng vuông góc với mặt tiền nhà.

Trong tự nhiên, các hường không thay đổi. Sự tốt hoặc xấu khác nhau của hướng một phần là do quan niệm, một phần khác do phong thủy. Bởi vì bốn phương tám hướng trong không gian có nhứng đặc điểm riêng để có thể phan biệt. Vì vậy, khi xây dựng nhà ở, gia chủ cần phải biết cách xác định hướng nhà theo tuổi sao cho phù hợp nhất.

Theo phong thủy thi hướng nhà là hướng các luồng khí vận hành vào nhà, nó tác động đến gia chủ và cả các thành viên khác trong gia đình. Vì vậy nó ảnh hưởng trực tiếp đến cả tài vận, công danh, sự nghiệp, sức khỏe…và sự hưng thịnh của chính gia chủ. Việc lựa chọn hướng nhà khong hợp tuổi, cung mệnh sẽ khiến cho gia chủ gặp nhiều vận hạn, khó khăn trong công việc và cuộc sống.

II. Cách xác định hướng nhà hợp tuổi.

1. Xác định hướng nhà theo Bát Trạch.

Cách đơn giản nhất và thông dụng nhất hiện nay được nhiều người sử dụng để xem hướng nhà hợp tuổi đó là dựa vào phong thủy Bát Trạch. Cụ thể là:

Tuổi mệnh của con người được chia thành hai nhóm chính đó là: Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Trong đó, mỗi nhóm lại được chia thành 4 cung mệnh khác nhau gồm:

  • Đông tứ mệnh bao gồm: Khảm, Ly, Chấn và Tốn.
  • Tây tứ mệnh bao gồm: Càn, Đoài, Khôn và Cấn.

Tương ứng với đó thì phương hướng cũng được chia thành hai nhóm là: Đông tứ trạch (Đông Nam, Bắc, Nam, Đông) và Tây tứ trạch (Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây).

Để xem hướng làm nhà hợp tuổi phong thủy, những gia chủ nào có tuổi thuộc vào Đông tứ mệnh sẽ chọn hướng nhà ở Đông tứ trạch. Còn hướng nhà Tây tứ trạch sẽ thích hợp với những người thuộc Tây tứ mệnh.

2. Xác định hướng nhà theo cung mệnh của gia chủ.

   Cách xác định cung mệnh để chọn ra hướng nhà theo tuổi được tính dựa theo năm sinh âm lịch của gia chủ. Giữa nam và nữ dù có năm sinh giống nhau nhưng đôi khi bản mệnh lại khác biệt. Cách tính cụ thể được thực hiện theo trình tự các bước sau:

   Bước 1: Lấy năm sinh âm lịch rồi cộng dồn tất cả các con số lại với nhau.

   Bước 2: Lấy kết quả số tổng vừa tính được chia cho 9. Sẽ có 2 trường hợp: Nếu chia hết cho 9 thì sẽ lấy số 9 làm kết quả, còn nếu có số dư thì sẽ dựa vào số dư đó để tính cung mệnh.

   Bước 3: Tra con số vừa tìm được vào bảng dưới bên dưới để xác định cung mệnh của mình. Nên nhớ rằng phải xác định đúng theo giới tính của gia chủ. 

cách xác định hướng nhà theo tuổi

III. Một số lưu ý trong cách xem hướng nhà .

1. Hướng tốt nên chọn.

  • Hướng Sinh khí: mang ý nghĩa sinh sôi và phát triển. Hướng nhà tượng trưng cho sự hanh thông, thuận lợi, sẽ đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.
  • Hướng Thiên y: Biểu trưng cho cát khí, nhận được nhiều tài lộc, may mắn, và luôn có sự phù trợ của quý nhân.  
  • Hướng Diên niên (hay Phước đức): Sự hòa thuận, êm đẹp trong các mối quan hệ tình cảm, gia đình và công việc. Hoạt động kinh doanh cũng gặp được nhiều tiến triển.
  • Hướng Phục vị: Hóa giải những điều không may mắn, giúp cho cuộc sống luôn được thuận lợi, từ đó gặp được nhiều may mắn.

2. Hướng xấu không nên chọn.

  • Hướng tuyệt mệnh: Mang nhiều hung khí, có ý nghĩa về sự chia ly, bệnh tật và nhiều trắc trở. Đây cũng là hướng nhà xấu nhất vì vậy cần tránh.
  • Hướng Ngũ quỷ: Dễ bị quấy rối bởi những điều không đâu, cuộc sống gặp nhiều lận đận khó khăn. Cãi vã, thị phi là những điều khó thể tránh khỏi.
  • Hướng Lục sát: Hướng về sự thiệt hại, mất mát, dễ bị đứt đoạn trong các mối quan hệ,và bị trì hoãn công việc làm ăn.
  • Hướng Họa hại: Mưu sự khó thành, dễ hao tài- tán lộc, tình duyên gặp trắc trở, dễ đối mặt với những điều không may mắn.

Lưu ý rằng “Cưới vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” chính vì thế hướng nhà nên theo tuổi người đàn ông trong gia đình có thể là bố, chồng hoặc con trai…

Việc lựa chọn hướng nhà tốt, hợp phong với thủy dựatheo tuổi sẽ giúp cho gia chủ an tâm hơn trong việc xây cất và lựa chọn nơi mà mình sẽ sinh sống, gắn bó.

Tuy nhiên, việc chọn hướng nhà cũng chỉ là mang tính chất tham khảo “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” chứ không phải vì thế mà bạn quá dựa dẫm vào hướng nhà, vào phong thủy rồi ỷ lại.

Lời kết : Với những gì mà chúng tôi chia sẻ ở trên hy vọng sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho bạn. Ngoài ra, Thành Hưng hiện đang cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói, quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ hotline 094.403.35.35 để được tư vấn miễn phí!

Trân trọng!

Bài viết cùn chủ đề:

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0342 73 73 73