Bài khấn chuyển nhà mới chuẩn cho những người chưa biết

Theo phong tục tập quán của người Việt Nam thì trước khi chuyển vào nhà mới gia chủ sẽ phải cúng nhập trạch hay còn gọi là khấn chuyển nhà mới. Vậy khấn chuyển nhà mới cần chuẩn bị những lễ vật gì và bài văn khấn chuyển nhà mới có nội dung như thế nào thì bài viết sau đây sẽ giải đáp cho bạn

Đồ cúng chuẩn bị cho khấn chuyển nhà mới

Đồ khấn chuyển nhà mới cần có: Hoa Ly; Nhang( hương); Đèn cầy( nến); Gạo, muối; Ly nước lọc trắng; Rượu; Trầu cau; Giấy đinh giấy tiền; Muối, gạo, nước; Nồi xông; Trầm hương; Xôi – Chè; Cháo hoặc bát cơm trắng; Bánh kẹo; Heo sữa quay (3,2kg – 4kg) hoặc một đĩa thịt ba chỉ ngon luộc chín; Bánh hỏi.

Đồ đạc cần chuẩn bị cho khấn chuyển nhà mới: Ly rót nước, trà, rượu; Chén; Đũa; Bình hoa; Lư Nhang

Sau khi cúng xong, chờ nhang( hương ) tàn. Tiến hành hóa vàng ( đốt vàng mã) khi vàng mã gần cháy hết dùng rượu cúng tưới lên vàng mã đã được hoá. 

Khấn chuyển nhà mới

Các bạn xem thêm tại đây về thông tin : dịch vụ chuyển nhà nào tốt nhất

Nội dung bài cúng khấn chuyển nhà nhà mới

Nam mô a di Đà Phật( lặp lại ba lần)
Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương
Con kính lạy Hoàng thiên Hậu thổ chư vị Tôn thần
Con kính lạy quan Đương niên. Con kính lạy các tôn thần bản xứ.
Chúng con là: ………………………………………………
Sống tại: ………………………………………………………………( địa chỉ nhà mới chuyển đến)
Hôm nay là ngày ….. tháng ……… năm ……………
Chúng con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương, dâng lên trước án, có lời thưa rằng: Vì chúng con khởi tạo …………….. (cất nóc, chuyển nhà, sửa chữa, mở cổng, xây thêm …) căn nhà ở địa chỉ: …………… ngôi dương cơ trụ trạch để làm nơi cư ngụ cho gia đình, con cháu.

Nay chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị linh thần, cúi mong soi xét và cho phép được động thổ (cất nóc, chuyển nhà, sửa chữa, mở cổng, xây thêm …) Chúng con thành tâm kính mời: Ngài Kim Niên Đường cai Thái Tuế chí đức tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Định phúc Táo quân, các ngài Địa chúa Long Mạch tôn thần và tất cả các vị Thần linh cai quản trong khu vực này.

Cúi xin các Ngài, nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con được vạn sự tốt lành, công việc hanh thông, chủ – thợ được bình an, ngày tháng hưởng phần lợi lạc, âm phù dương trợ, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm.

Chúng lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ và các vị Hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc, phảng phất quanh khu vực này, xin mời các vị tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì chúng con, cũng như chủ thợ đôi bên khiến cho an lành, công việc chóng thành, muôn sự như ý. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.
Nam mô a di Đà Phật( lặp lại ba lần)

➡️Xem thêm bài văn cúng chuyển văn phòng 

Trên đây là những điều cần biết về khấn chuyển nhà mới cho các bạn chưa biết có thể tham khảo để chuẩn bị thật đầy đủ. Chúc các bạn có nhiều tài lộc và may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0342 73 73 73