Bài cúng chuyển văn phòng công ty

Cũng như lễ nhập trạch khi chuyển nhà thì khi chuyển văn phòng các công ty cũng cần làm lễ nhập trạch báo với thổ thần thổ địa cai quản khu vực, mong được sự giúp đỡ của thần linh để làm ăn mua may bán đắt. Chính vì vậy, trong lễ nhập trạch để đảm bảo tính tâm linh được trọn vẹn nhất thì các công ty không thể quên bài cúng chuyển văn phòng.

Vậy thì lễ cúng chuyển văn phòng cần chuẩn bị những gì? Bài cúng chuyển văn phòng ra sao là chuẩn? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Bài cúng chuyển văn phòng chuẩn

Những lễ nghi cần chuẩn bị khi chuyển về văn phòng mới

Trong những thứ cần phải làm để lễ nhập trạch ở văn phòng được diễn ra tốt đẹp các công ty cần phải làm tốt 2 việc : Chon giờ hoàng đạo và chuẩn bị đồ lễ mặn chu đáo hoàn tất.

Lễ nhập trạch

Cũng như lễ nhâp trạch gia đình thì lễ nhập trạch văn phòng cần chuẩn bị các món đồ sau:

  • Thực phẩm mặn: Xôi, gà bia rươu thuốc bánh kẹo…
  • Hương hoa: Hoa tươi, vàng mã trầu cau, nước…

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các bạn hãy bày biện đẹp mặt đặt ở hướng phù hợp với tuổi của gia cúng và tiến hành nghi lễn đọc bài cúng chuyển văn phòng.

Giờ hoàng đạo

Quan niệm của người châu Á xưa nay là chọn ngày giờ đẹp để tiến hành các việc hệ trọng để mọi việc được diễn ra xuôn sẻ may mắn phát tài phát lộc. Chính vì thế trươc khi làm lễ nhập trạch thì các gia chủ cần chọn ngày phù hợp giành riêng theo cung mệnh, năm sinh, và giờ sinh.

Bài khấn chuyển văn phòng

Mời các bạn tham khảo thêm về dịch vụ : chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội

Bài khấn chuyển văn phòng

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các món lễ vật thì chủ công ty tự tay thắp hương và tiến đọc bài cúng chuyển văn phòng như sau:

 Con nam mô ai di đà phật (3 lần)

 Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái Tuế chí đức Tôn thần; Các Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị  Đại Vương; Các Ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định Phúc Táo Quân chư vị tôn thần; Các  Thần Linh cai quản ở trong khu vực này.

 Hôm nay là ngày….. tháng……. năm……

 Con tên là……… Sinh niên………

Hiện nay ngụ tại………….

Con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, các thứ cúng dâng bày ra trước án. Bởi vì con có xây cất (hoặc “thuê được”) 1 ngôi văn phòng/ văn phòng ở tại xứ này là….. (ghi địa chỉ nơi đó). Hôm nay, con muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, mại mãi tài vật giúp cho sinh hoạt.

Do đó, con chọn được ngày lành tháng tốt và sắm sanh lễ vật, cáo yết Tôn Thần, dâng cúng Bách Linh, con cúi mong các thần linh soi xét.

Con thành tâm kính mời Quan Đương niên , Quan Đương Cảnh, Quan Thần linh Thổ Địa, Định Phúc Táo Quân, cùng các Ngài Địa Chúa Long Mạch, và tất cả Thần Linh cai quản ở trong khu vực này.

Con cũng cúi xin: Thương xót cho con giáng lâm trước án, chứng giám lòng thánh thụ hưởng lễ vật, độ cho con được buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, nhân sự bình an. Bốn mùa không hạn ách tai ương, tám tiết có điềm lành tiếp ứng, cầu gì cũng được, nguyện gì cũng thành.

Con lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ, cùng chư Hương Linh y thảo phụ mộc phảng phất ở trong khu vực này, xin hãy tới đây để chiêm ngưỡng Tôn Thần, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ vận đáo hanh xương, tài lộc như gió mây tập hội.

Dãi tấm lòng thành, con cúi xin chứng giám.

Cẩn cáo !

Bài cúng chuyển văn phòng

Một số lưu ý khác khi chuyển văn phòng

Ngoài việc chuẩn bị lễ nhập trạch và bài cúng chuyển văn phòng thì các công ty cũng cần lưu ý những điểm sau:

Hướng bàn làm việc của lãnh đạo

Khi sắp xếp phòng làm việc của lãnh đạo thì các bạn hãy chú ý kê sao phía sau người ngồi phải có điểm tựa. Bàn cấn hướng ra cửa phòng làm việc, cách bố trí này sẽ giúp người làm việc luôn minh mẫn tỉnh tảo

Trang trí thêm cây xanh

Hãy thêm vào không gian làm việc mới những cây xanh có tác dụng phong thủy như : cây kim phát tài, trúc Nhật… để nhằm mang lại tài lộc, và những vận may. Những hãy chon vị trí đặt cây thật chính xác nhé vì chọn sai có thể ảnh hưởng đến tài lộc.

Các bạn xem thêm về : Thủ tục chuyển văn phòng công ty

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0342 73 73 73