Cách tra cứu phạt nguội vi phạm giao thông

Ngoài các hóa đơn cần thanh toán hàng tháng như hóa đơn điện, nước, internet, điện thoại, truyền hình … thì chắc chắn không ai muốn nhận hóa đơn từ trên “trời rơi xuống” do vi phạm giao thông.

Phạt nguội là từ lóng để chỉ hình thức xử phạt vi phạm các phương tiện giao thông đường bộ (ôtô, xe máy, xe đạp điện …) qua hình ảnh bằng hệ thống camera giám sát. Hiện tại các thành phố lớn, cục CSGT đường bộ Bộ Công an đã áp dụng cho một số tuyến đường.

Đặc biệt nếu đang ở Hà Nội, Vận tải Thành Hưng xin cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích dưới đây.

I. Tuyến đường áp dụng phạt nguội tại Hà Nội.

Danh sách các tuyến phố lắp camera phạt nguội vi phạm giao thông ở Hà Nội:

– Điện Biên Phủ – Trần Phú

– Phan Đình Phùng – Hùng Vương

– Ô Chợ Dừa

– Đại Cồ Việt – Giải Phóng

– Quán Thánh – Thanh Niên

– Xuân Thủy – Nguyễn Phong Sắc

– Giảng Võ – Cát Linh

– Giảng Võ – Láng Hạ

– Láng Hạ – Thái Hà

– Láng Hạ – Đường Láng

– Phố Huế – Trần Khát Chân

– Phan Đình Phùng – Hàng Cót

– Thanh Niên – Yên Phụ

– Giải Phóng – Kim Đồng

– Nguyễn Trãi – Khuất Duy Tiến

– Phạm Văn Đồng – Hoàng Quốc Việt

– Tuyến đường Hai Bà Trưng

– Tuyến đường Cầu Giấy

– Phạm Văn Đồng – Cổ Nhuế

– Phạm Văn Đồng – Xuân Đỉnh

– Lê Văn Lương – Khuất Duy Tiến

– Khuất Duy Tiến – Trần Duy Hưng

– Xã Đàn – Phạm Ngọc Thạch

– Âu Cơ – Lạc Long Quân

– Phạm Văn Đồng – Bộ Công An

– Hoàng Cầu – La Thành 

– Phạm Hùng – Mễ Trì

– Kim Mã – Núi Trúc

– Phố Huế – Hàng Bài

– Tuyến đường Nguyễn Thái Học

– Tuyến đường Tây Sơn

– Tuyến đường Bà Triệu

– Tuyến đường Tràng Tiền

– Tuyến đường Đinh Tiên Hoàng

– Thăng Long – Nội Bài

– Nhật Tân – Nội Bài mới

II. Tuyến đường phạt nguội tại HCM

Mới đây, Sở GTVT TP.HCM công khai thông báo 14 tuyến đường trung tâm thành phố sẽ triển khai ghi hình phạt nguội người tham gia giao thông. Cụ thể các tuyến đường này là:

  • Quận 1: Đường Lê Lợi, đường Đinh Tiên Hoàng, Đường Lê Duẩn, đường Lý Tự Trọng, đường Tôn Đức Thắng, đường Pasteur, đường Nguyễn Thái Học, đường Nguyễn Thị Nghĩa,đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, đường Hai Bà Trưng, đường Điện Biên Phủ, đường Nguyễn Thị Minh Khai.

  • Quận Bình Thạnh: đường Điện Biên Phủ
  • Quận Tân Bình: đường Trường Sơn

Đây là những tuyến đường mới được bổ sung thêm từ tháng 03/2020. Hiện tai,  việc truy cứu phạt nguội thông qua hệ thống camera giám sát còn được thực hiện trên một số tuyến đường lớn khác như: Quốc lộ 1, Cầu Vượt A Cát Lái,Quốc lộ 22, đường Nguyễn Văn Linh, hầm Thủ Thiêm,…

III.Các bước xử lý phạt nguội.

Áp dụng nghị định số 100/2019/NĐCP của Thủ tướng Chính Phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt.

-Tại các tuyến đường nói trên, các phương tiện vi phạm sẽ được hệ thống camera giám sát tự động ghi lại hình ảnh, tình huống giao thông và tốc độ di chuyển trong thời gian thực.

-Toàn bộ thông tin được chuyển về bộ phận trích xuất. Các trường hợp vi phạm sẽ có đầy đủ yếu tố: tuyến đường vi phạm, thời điểm vi phạm, lỗi vi phạm, biển số xe, tốc độ khi xảy ra vi phạm.

-CSGT in thông báo thể hiện đầy đủ các nội dung trên để gửi đến công an xã, phường, thị trấn, quận, huyện. Sau đó thông báo này sẽ được địa phương gửi đến chủ xe và mời lên trụ sở nộp phạt.

-Nếu chủ phương tiện không chấp hành, phía CSGT sẽ thiết lập hệ thống tra cứu các phương tiện vi phạm. Phần mềm này được tích hợp vào hệ thống xử lý hành chính tại các đơn bị có liên quan.

-Trong trường hợp phương tiện tiếp tục vi phạm và bị chặn lại xử lý, CSGT thông kiểm tra trên phần mềm tích hợp. Thông qua đó CSGT sẽ biết được trước đó phương tiện có vi phạm hay không để yêu cầu xử lý nộp phạt..

Lưu ý: trường hợp chủ phương tiện là tổ chức nếu không hợp tác với các cơ quan chức năng, không giải trình để xác định được người đã điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm thì bị xử phạt tiền bằng hai lần mức xử phạt quy định đối với hành vi vi phạm được phát hiện.

IV. Hướng dẫn tra cứu thông tin vi phạm.

Trước đây, có trang web của Cục đăng kiểm Việt Nam. Hiện nay, có thêm trang web của cục Cảnh sát giao thông để tra cứu xe bị phạt nguội áp dụng cho cả  xe ôtô,  xe máy và xe đạp điện.

Các bước tra cứu trên trang wed của cục CSGT-Bộ Công An.

Bước1: Truy cập vào website của cục Cảnh sát giao thông theo địa chỉ: http://www.csgt.vn/tra-cuu-phuong-tien-vi-pham.html

Bước 2: Nhập biển số xe của bạn vào ô Biển Kiểm Soát (viết liền không dấu) và lựa chọn loại phương tiện là ôtô, xe máy hoặc xe đạp điện.

Ví dụ: biển số xe của bạn là 30F – 834.00 thì điền 30F83400. Sau đó nhập mã bảo mật. Cuối cùng nhấn nút “Tra cứu” và chờ kết quả tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh.

Bước 3: Đọc kết quả

– Nếu xe bạn có vi phạm và bị phạt nguội, hệ thống sẽ hiển thị đầy đủ thông tin về thời gian, địa điểm vi phạm, lỗi vi phạm, thông tin số điện thoại đơn vị xử lý vi phạm.

Tra cứu xe  bị phạt nguội
Xe không bị phạt nguội

– Nếu xe không vi phạm, sẽ hiện dòng chữ “Không tìm thấy kết quả” ở phía dưới.

phạt nguội
Xe bị phạt nguội

Việc tra cứu thông tin vi phạm thật đơn giản và tiện lợi phải không các bạn. Tuy nhiên vì sự an toàn của chính mình và mọi người, chuyển nhà Hà Nội – Thành Hưng mong rằng bạn tự nâng cao ý thức và chấp hành đầy đủ luật lệ khi tham gia giao thông. Chúc các bạn thượng lộ bình an!

Thành Hưng – dịch vụ cho thuê xe tải – chuyển nhà trọn gói – 094.403.35.35

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0342 73 73 73