Cách thanh lý đồ cũ khi chuyển nhà chuyển văn phòng

Khi đến nhà mới, văn phòng mới thì hầu như ai ai cũng cần sắm thêm đồ đạc, mà chuyện đồ cũ không dùng đến là điều tất nhiên. Vậy thì tại sao bạn lại không thanh lý bỏ hết số đồ cũ đó đi?

Thoáng nghĩ một chút, khi đó bạn vẫn tiếc khi phải thanh lý thậm chí là cho đi thì cảm thấy hơi tiếc vì trước đó bạn đã phải bỏ ra một khoản tiền không nhỏ để mua chúng, nhưng giờ lại phải bán giá rẻ hoặc là cho không.

Nhưng nghĩ đi cũng phải nghĩ lại, bao nhiêu công sức, thời gian sẽ phải tiêu tốn để vận chuyển chúng sang địa điểm mới.

Như vậy thì cách tốt nhất hiện nay chính là thanh lý đồ. Do đó, hãy áp dụng ngay các cách dưới  đây mà dịch vụ chuyển nhà Thành Hưng gợi ý để thanh lý đồ đạc của bạn càng nhanh càng tốt.

Mẹo thanh lý đồ cũ khi chuyển nhà

1. Lên danh sách các đồ đạc khi chuyển nhà.

Việc lập danh sách này sẽ giúp cho bạn có cái nhìn tổng quan hơn về những đồ đạc mà mình hiên đang có. Từ đó quyết định đồ nào nên giữ, đồ nào cần thanh lý và thanh lý bằng cách nào. Hãy bắt đầu từ những thứ có kích thước lớn trước.

Bạn có thể liệt kê theo từng khu vực, từng phòng để không bị bỏ sót bất cứ vật dụng nào. Đừng quên những thứ mà có thể bạn đã cho hàng xóm hoặc là bạn bè, đồng nghiệp mượn nhé!

2. Sửa lại đồ đạc.

Đây được coi là thời điểm lý tưởng để bạn “tân trang” lại các đồ dùng trong nhà hay các thiết bị trong văn phòng. Do đó hãy xem xét lại cẩn thận những thứ nào bị trầy xước hoặc hư hỏng nhẹ nhưng vẫn còn cần thiết. Sau đó đem chúng đến các cửa tiệm để sửa chữa kịp thời trước khi chuyển dọn.

3. Tặng hoặc bán lại cho người thân hoặc bạn bè.

Có những đồ dùng còn có thể sử dụng tốt nhưng bạn không còn dùng đến nó, hoặc tại căn nhà mới, nơi làm việc mới đã có những thứ tương tự như thế. Lúc này bạn nên tặng hoặc bán rẻ lại cho bạn bè, người thân của mình. Ví dụ như bộ bàn ghế, tủ đồ, máy giặt, máy móc như tủ lạnh…Tuy nhiên khi trao đổi bạn cần phải hết sức tế nhị nhé! 

4. Đến các cửa hàng thanh lý đồ cũ.

Nếu như không muốn cho lại đồ cũ, bạn có thể tìm đến các cửa hàng thanh lý đồ đạc. Nếu như biết cách thương lượng và đồ đạc vẫn còn tốt, bạn có thể sẽ lấy lại được một số tiền kha khá. Tốt nhất là nên đến 2-3 nơi để có sự so sánh giá tốt hơn.

5. Bày bán đồ trước cửa nhà.

Nếu trước cửa nhà của bạn thoáng đãng, bạn hoàn toàn có thể bày đồ ra để bán, ghi rõ báo của từng món đồ. Tuy nhiên cách này có vẻ hơi mất thời gian và hiệu quả cũng không cao vì bạn phải trông đồ đạc và phải mang ra, mang vào mỗi ngày.

6. Rao bán, thanh lý đồ online.

Hiện nay trong thời buổi công nghệ số, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và tham gia vào các trang rao vặt, hay các nhóm mua bán, thanh lý đồ trên mạng. Đây được xem là một trong những phương pháp thanh lý đồ chuyển nhà hiệu quả mà lại đơn giản.

Bạn cần vất vả mang đồ đến chào hàng ở các cửa tiệm thanh lý, chỉ cần chụp ảnh món đồ cần bán, báo giá. Nhưng hãy thực hiện việc này từ sớm, có thể là trước một đến hai tuần khi chuyển văn phòng  đi nơi khác. Và nhớ là phải cẩn thận để tránh bị lừa nhé!

7. Tặng lại đồ cho người cần.

 Ngoài kia vẫn còn đang có rất nhiều người nghèo cần những bộ quần áo của bạn để giữ ấm. Hoặc có thể chiếc quạt máy bạn định bỏ đi là món đồ mà họ đang rất cần nhưng không thể có đủ tiền để mua nó. Do vậy bạn có thể trực tiếp đem tặng họ hoặc gửi các đồ dùng còn có thể sử dụng đến các tổ chức từ thiện.

8. Tái chế đồ cũ thành những vật dụng sáng tạo.

 Quá trình này dù có hơi mất chút thời gian và công sức một chút nhưng lại vô cùng ý nghĩa và có giá trị. Từ những thứ ngỡ như bỏ đi bạn sẽ lại có những món đồ bắt mắt, sáng tạo vàvô cùng  hữu dụng.

9. Bán ve chai.

 Giải pháp này dành cho các đồ vật đã bị hư hỏng, bỏ đi nhưng vẫn có thể tái sử dụng. Đặc biệt là những thứ bằng nhựa, sắt thép và giấy báo,…Giá bán sẽ không cao nhưng sẽ giải quyết cho bạn một lượng lớn đồ bỏ đi.

Lời kết: 

Toàn bộ những thông tin chúng tôi chia sẻ bên trên có được bằng những kinh nghiệm nhiều năm trong nghề  chuyển nhà của mình. Với những chia sẻ này, chúng tôi tin rằng sẽ hữu ích với những ai đang có đồ thanh lý khi chuyển nhà hay chuyển văn phòng. 

Hiện nay, Thành Hưng đang cung cấp dịch vụ vận chuyển nhà trọn gói, nếu quý khách có nhu cầu vận chuyển nhà – chuyển văn phòng xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng 094.403.35.35 để được tư vấn và báo giá Miễn Phí!

Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0342 73 73 73