Cách hóa giải chung cư không hợp hướng hợp tuổi

Với nhiều người hiện đại hiện nay đang có xu hướng chuyển dần sang ở nhà chung cư. Và nếu như nếu như không thể chọn cho mình được một căn hộ hướng hợp với tuổi thì phải hóa giải thế nào để mong thuận lợi về mọi mặt, sức khỏe và tài lộc. Cách hóa giả cụ thể ra sao, nếu bạn đang có ý định chuyển nhà chung cư thì không nên bỏ qua bài hãviết dưới đây nhé.

cách hóa giải nhà chung cư không hợp hướng

I. Quan niệm phong thủy về hướng của nhà.

Theo như quan niệm phong thủy thì hướng  của nhà sẽ được chọn dựa theo năm sinh và mệnh của chủ nhà.

Người ta chia ra làm Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ  Mệnh theo ngày sinh. Theo đó thì hướng nhà tốt với mênh trên là:

  • Đông Tứ Mệnh: Chấn Đông, Tón Đông nam, Ly Nam và Khảm Bắc
  • Tây Tứ Mệnh: Càn Tây Bắc, Khôn Tây Nam, Cấn Đông Bắc và Đoài Tây.

Dựa vào ý nghĩa của các hướng mà chúng ta có thể lựa chọn được căn nhà chung cư có hướng phù hợp đối với tuổi của mình. Để biết hướng nhà chung cư của bạn như thế nào mời bạn tham khảo bài viết Cách xem hướng nhà khi mua chung cư

hướng dẫn xem hướng nhà khi mua chung cư

II. Cách hóa giải hướng nhà chung cư không hợp tuổi

1. Đặt lại hướng bàn thờ.

  Nếu như nhà chung cư của bạn có hướng xấu thì bạn có thể hóa giải nó bằng cách đặt lại hướng bàn thờ để nó nằm trong khu vực có du niên tốt như là: Sinh khí, Thiên Y hay Phục vị.

2. Treo gương bát quái.

 Hướng nhà xấu bạn có thể mời thầy phong thủy về khai quang và chọn hướng để treo. Thường thì người ta sẽ treo ở trước cửa để đẩy lùi những điều không tốt khi muốn xâm nhập vào căn nhà.

3. Đặt lại hướng bếp.

Nên lựa chọn việc đặt lại hướng bếp nếu như nhà chung cư của các bạn có hướng phạm tuyệt mệnh. Chọn hướng bếp phía Đông Nam thuộc cung Thiên ý sẽ giúp khắc chế được Tuyệt mệnh. Và nhớ rằng để đảm bảo hiệu quả thì: nên chọn hướng bếp theo quy tắc tọa hung hướng cát.

4. Lựa chọn màu sắc thảm lau chân.

 Tuy chỉ là một chiếc thảm lau chân bé nhỏ nhưng việc lựa chọn màu hợp mệnh sẽ có tác dụng khắc chế hướng nhà xấu. Tốt nhất nên chọn các màu sắc hợp mệnh của gia chủ.

5. Bố trí đồ dùng, thiết bị sinh hoạt.

  Ngoài các cách đã lnếu bên trên thì cũng cần chú ý lựa chọn hướng ngủ hay gối đầu về hướng tốt, đồng thời chọn lựa các đồ vật trang trí hay màu sắc hợp với bản mệnh của gia chủ.

III. Cách hóa giải nhà chung cư không hợp hướng

1. Nhà chung cư có 2 cửa chính xung đối nhau

Với trường hợp 2 cửa chính xông đối với nhau thì bạn cần sử dụng chuông gió  hoặc gương bát quái để treo ở giữa phòng. Tham khảo thêm: Cách treo chuông gió trong nhà để thu hút tài lộc

2. Nhà chung cư có cửa chính thông cửa hậu

Theo phong thủy thì khi nhà có cửa chính thông với cửa hậu sẽ khiến cho tiền tài hao tổn, thất thoát. Khi nhà chung cư gặp phải dạng, để hóa giải bạn cần chắn giữa 2 cửa bằng tấm bình phong để chúng không còn thông với nhau hoặc bạn phải sửa lại cửa 

4. Nhà chung cư có hướng đường đâm thẳng vào nhà

 Khi nhà chung cư có hướng đường đâm thẳng vào nhà thì để hóa giải bạn hãy sử dụng 1 chiếc gương bát quái hoặc chuông gió treo trong nhà để hóa giải hung khí. Đồng thời bạn hãy đặt đặt đá thạch anh tím hoặc thạch anh vàng để ngăn lại.

Lời kết:

Trên đây là một số cách chúng tôi đã tìm hiểu được và đúc kết để chia sẻ với các bạn. Hi vọng rằng các bạn có thể dễ dàng khắc chế được những điểm chưa hài lòng của căn nhà, giúp cho nó không chỉ đẹp về hình thức mà còn tốt về phong thủy.

Nếu như các bạn đã tìm được cho mình căn hộ như ý thì đừng quên liên hệ với Thành Hưng Hotline: 0915.388.666 để được cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói nhanh nhất – uy tín- an toàn. 

➡️Tham khảo: Cách sắp xếp phòng khách hiện đại và thu hút tài lộc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0342 73 73 73